Trong lớp này ta sẽ cùng nhau đi làm ra những sản phẩm mứt kẹo rau câu từ bột rau câu, nước màu/ nước ép từ rau củ quả tự nhiên, đường và nước, thậm chí không dùng đường.
Mứt kẹo rau câu trong lớp này có nhiều cấp độ ngọt khác nhau, thậm chí có thể làm không đường. Tuy nhiên càng nhiều đường thì mứt kẹo sẽ càng giòn vỏ hơn. Uyên sẽ chốt những công thức cột mốc cho các bạn để tạo ra thành phẩm theo ý muốn nhé.
Lớp học trong nhóm kín trên facebook với video và công thức cụ thể. RẢNH LÀ HỌC!
KHI HỌC VIÊN ĐƯỢC DUYỆT VÀO LỚP SẼ HỌC BÀI TRONG MỤC HƯỚNG DẪN NHƯ THẾ NÀY NHÉ, GIAO DIỆN RẤT DỄ HỌC
Nội dung lớp mứt kẹo rau câu gồm có các bài học như sau:
Bài 1: Giới thiệu về các loại mứt kẹo rau câu
Bài 2: Tìm hiểu về nguyên liệu
Bài 3: Tìm hiểu về dụng cụ
3.1. Dụng cụ chung
3.2. Hướng dẫn TỰ CHẾ LÒ SẤY NHIỀU TẦNG NĂNG SUẤT CAO GIÁ RẺ.
Bài 4: Tìm hiểu về các cách chiết màu tự nhiên và pha phối màu (bài này được thay bằng LỚP CHIẾT-PHA PHỐI MÀU TRONG LÀM BÁNH mà Uyên tặng cho học viên)
Bài 5: MỨT RAU CÂU GIÒN BÁM ĐƯỜNG VỎ GIÒN
5.1: Công thức GỐC
5.2: Quy trình NẤU
5.3: Công thức mẫu: mứt rau câu giòn vỏ giòn vị dưa hấu, chanh dây, cafe, lá dứa, đậu biếc, thanh long, gừng quế hoa, sữa dừa
Bài 6: MỨT RAU CÂU DẺO BÁM ĐƯỜNG VỎ GIÒN
6.1: Công thức GỐC
6.2: Quy trình NẤU
6.3: Công thức mẫu: mứt rau câu dẻo vỏ giòn vị dưa hấu, chanh dây, cafe, lá dứa, đậu biếc, thanh long, gừng quế hoa, sữa dừa
Bài 7: MỨT PHA GIÒN DẺO BÁM ĐƯỜNG - ÍT ĐƯỜNG - KHÔNG ĐƯỜNG
7.1: Công thức
7.2: Quy trình NẤU
7.3: Công thức mẫu: mứt rau câu dẻo không đường; vị dưa hấu, chanh dây, cafe, lá dứa, đậu biếc, thanh long, gừng quế hoa, sữa dừa
7.3: DÙNG cốt bánh sinh nhật dư làm mứt
Bài 8: Các loại TẠO HÌNH CHO MỨT KẸO RAU CÂU
8.1: Đổ khuôn phẳng 1 hay nhiều lớp cắt tạo hình
8.2: Đổ khuôn đá viên tạo hình cho mứt kẹo rau câu
8.3: Đổ khuôn silicon tạo hình cho mứt kẹo rau câu, làm kẹo mút rau câu
Bài 9: 02 phương pháp SẤY MỨT
9.1: SẤY LẠNH
9.2: SẤY NÓNG
Bài 10: Thu hoạch và bảo quản các loại Mứt
10.1: Thu hoạch và bảo quản mứt sấy lạnh
10.2: Thu hoạch và bảo quản mứt sấy nóng
10.3: Đóng gói - Vận chuyển mứt để bán
Bài 10: TẠO HÌNH MỨT CUỘN - KẸO MÚT MỨT RAU CÂU
10.1: Mứt Cuộn Dẻo
10.2: Mứt Cuộn Giòn - Tạo Hình Kẹo Mút Cuộn
Bài 11: Ứng dụng của mứt rau câu trong trang trí và chế biến bánh khác
Bài 12: Gợi ý bán MỨT SẤY NON để tăng năng suất sản xuất
Bài 13: Quà Tặng Cho Học Viên Trả Bài Làm Mứt Thành Công: TẶNG CÔNG THỨC BÁNH TRÁNG RAU CÂU HẠNH NHÂN MÈ DỪA DẺO DAI và BÁNH ĐA RAU CÂU HẠNH NHÂN MÈ DỪA GIÒN RỤM.
Xem thêm