Bánh Kem Rau Câu Tráng Gương - Sự Kết Hợp Độc Đáo Giữa Bánh Rau Câu và Phong Cách Trang Trí Sang Chảnh
Nội dung lớp học online:
Bài 1: Giới thiệu chung về dòng bánh
Bài 2: Dụng cụ - Nguyên liệu
Bài 3: HD Nấu Cốt bánh
3.1: HD đổ cốt bánh dẻo thanh mát (cụ thể: Cốt rau câu dẻo flan trái cây tươi nước dừa tươi đường phèn)
3.2: HD đổ cốt bánh giòn béo (cụ thể: Cốt rau câu giòn kem bắp cốt dừa - nước dừa tươi đường phèn)
Bài 4: HD Nấu lớp Milk Tráng Gương (2 công thức tráng mọi loại cốt bánh)
Bài 5: HD thực hành kỹ thuật tráng gương các loại cốt bằng màu tự nhiên và màu thực phẩm
5.1: HD tráng gương NỀN TRẮNG KEM SỮA DỪA
5.2: HD tráng gương bằng MÀU THỰC PHẨM
5.3: HD tráng gương bằng MÀU TỰ NHIÊN (có hướng dẫn lấy + pha màu tự nhiên)
Bài 6: HD trang trí hoàn thiện bánh
6.1: Giới thiệu các vật phẩm có thể dùng trang trí phù hợp với dòng bánh
6.2: Thực hành trang trí hoàn thiện bánh
6.3: Trang trí hoàn thiện bánh với hoa tươi, bánh quy...
6.4: Tự làm đồ trang trí
6.5: Chống trượt cho bánh khi vận chuyển
Bài 7: Tặng cách làm HEO QUAY nhanh gọn
òng bánh "MIRROR GLAZE CAKES" của bánh kem bông lan đã trở thành một hiện tượng trong làng bánh ngọt với vẻ đẹp lấp lánh như gương, lung linh huyền ảo và sang trọng. Lấy cảm hứng từ dòng bánh này, người thợ làm bánh kem rau câu đã áp dụng cách làm gần tương tự để tạo ra dòng BÁNH KEM RAU CÂU TRÁNG GƯƠNG hoàn toàn bằng rau câu và gây sốt trong cộng đồng yêu thích bánh rau câu nhiều năm qua. Sự kết hợp giữa bánh rau câu và phong cách trang trí sang chảnh đã tạo nên một sản phẩm độc đáo và mới lạ.
Bánh kem rau câu tráng gương không chỉ thu hút người thưởng thức bởi vẻ ngoại hình lấp lánh như gương mà còn bởi hương vị ngon ngọt, thanh mát, thơm lừng... đặc trưng của rau câu. Vỏ bóng mịn của bánh giống như một tấm gương phản chiếu ánh sáng, tạo điểm nhấn cho chiếc bánh. Cốt bánh từ rau câu có thể được làm loại giòn sựt hoặc dẻo dai ngọt thanh, tùy thuộc vào sở thích của từng người, từng vùng miền.
Quy trình làm bánh Rau Câu Tráng Gương không quá phức tạp như bạn nghĩ. Đầu tiên, bạn cần nấu cốt bánh từ rau câu theo công thức dẻo miền Bắc hoặc giòn miền Trung - Nam để đảm bảo vị ngon và chất lượng cho chiếc bánh. Tiếp theo, bạn nấu milk tráng gương phù hợp cho cốt bánh để tạo ra lớp phủ sáng loáng, lung linh. Cuối cùng là thực hành tráng gương cho cốt bánh và trang trí hoàn thiện với những vật phẩm trang trí. Việc tráng gương tạo màu cho bánh ta có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc tự nhiên để tạo ra các gam màu đa dạng và ấn tượng.
Để hoàn thiện chiếc bánh, việc sử dụng vật phụ trang trí phù hợp là điều rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng các khuôn silicon để tạo hình cho chiếc bánh và chọn hoa phù hợp kích thước để trang trí. Một mẹo kinh doanh quan trọng khi làm bánh Rau Câu Tráng Gương là luôn có sẵn sản phẩm để khách hàng order mà không cần hoàn thiện ngay lập tức.
Dòng bánh kem rau câu tráng gương mang đến sự mới lạ và độc đáo cho người yêu thích rau câu và nét đẹp của mirror glaze cakes. Lớp Bánh Kem Rau Câu Tráng Gương không chỉ là nơi bạn học được kỹ thuật làm ra những chiếc bánh đẹp mắt và ngon miệng theo phong cách này, mà còn là nơi để bạn tự tin khám phá và sáng tạo trong việc làm ra những sản phẩm ấn tượng.
Như vậy, Bánh Rau Câu Tráng Gương không chỉ là một loại bánh ngọt thông thường mà còn là biểu tượng của sự sang chảnh và độc đáo trong ẩm thực. Hãy khám phá và tự tin thử sức với loại bánh này để mang lại niềm vui cho bạn và gia đình!
Xem thêm