Các loại bột rau câu dùng cho nghề bánh rau câu
Các loại bột rau câu dùng cho nghề bánh rau câu nên chọn loại nào?
Bột rau câu nguyên chất
Bột rau câu pha sẵn
Bột rau câu công nghiệp
Các loại bột rau câu dùng cho nghề bánh rau câu
Để làm bánh rau câu cho gia đình ăn thì các bạn có thể chọn bất kỳ loại bột rau câu nào trên thị trường, và tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà chọn hãng nào hay vị pha sẵn hoặc nguyên chất.
Còn để kinh doanh tiệm bánh rau câu thì các bạn buộc sử dụng loại BỘT RAU CÂU NGUYÊN CHẤT CHƯA PHA VỊ hoặc BỘT RAU CÂU CÔNG NGHIỆP nhé.
Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và bán bột rau câu nguyên chất chưa pha vị, nhưng dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn bột chuẩn ngon.
- Tiêu chí 1: khẩu vị vùng miền hoặc sở thích cá nhân, ví dụ miền Nam thích ăn rau câu giòn sựt béo ngậy, miền Bắc thích ăn rau câu dẻo dai thanh mát;
- Tiêu chí 2: mùi của bột rau câu, độ trong và cứng hay dẻo dai khi nấu với nước...
Qua quá trình học hỏi, giảng dạy và kinh doanh nhiều năm thì hiện tại Uyên lựa chọn 1 trong 3 hãng rau câu sau: Rau câu bản đồ (ANN), Hoàng Yến Hải Phòng (HYHP), Hoàng Yến Rovin (Rovin). Link mua tại đây: https://daybanhkemraucau.edu.vn/mua-nguyen-lieu/
Ngoài việc đáp ứng tất cả 2 tiêu chí nêu trên thì các hãng bột rau câu này còn có
- Mức giá vừa phải, chất lượng tốt
- Rau câu trong nấu lên không bị vàng hay nặng mùi
- Độ giòn, dai tốt.
Vì vậy các bạn có thể mua 1 trong 3 hãng này đều ổn nhé, còn các hãng khác các bạn có thể thử nếu không mua được các hãng này.
Link mua tại đây: https://daybanhkemraucau.edu.vn/mua-nguyen-lieu/
Xem thêm